Twitter là gì? Hướng dẫn sử dụng Twitter đơn giản nhất

Hiện nay, các trang mạng xã hội mọc lên như nấm. Nhưng các trang mạng xã hội lâu đời nhất thì là Facebook, Twitter… và độ nổi tiếng của các trang mạng này rất phổ biến. Từ khi cho ra mắt trang mạng Twitter và Facebook, có rất nhiều người lựa chọn tin tưởng sử dụng chúng. Được biết, Twitter là một mạng xã hội trên máy tính, điện thoại chỉ xếp sau Facebook về số lượng người sử dụng. Vậy Twitter là gì và cách sử dụng ra sao? Cùng tham khảo cách tạo tài khoản, đăng ký và sử dụng Twitter cùng Dịch vụ entity seo nhé!

Xem ngay các kiến thức về SEO tại kiến thức seo.

1. Twitter là gì?

Twitter là mạng xã hội được tạo bởi Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass. Chính thức hoạt động vào tháng 7 năm 2006 với biểu tượng đặc trưng là hình con chim màu xanh.
Trụ sở chính tại San Francisco và đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Theo thống kê cuối năm 2018, đã có hơn 800 triệu người dùng. Bên cạnh đó, có hơn 330 triệu người hoạt động thường xuyên.
Twitter là gì?
Twitter là gì?

2. Cách thức hoạt động của mạng xã hội Twitter như thế nào?

Twitter rất dễ sử dụng đối với tất cả mọi người, cả người chia sẻ thông tin và người đọc. Chỉ cần bạn đăng ký một tài khoản miễn phí trên Twitter. Sau đó, bạn có thể chia sẻ tin tức, câu chuyện hay giới thiệu sản phẩm theo ý muốn của bạn. Những người theo dõi bạn và những người khác sẽ thấy được tweet mà bạn chia sẻ.
Ngoài ra, bạn muốn tiếp nhận thông tin từ người dùng khác trên Twitter, bạn chỉ cần tìm đến tài khoản của người đó và nhấn Theo dõi (Follow) để đăng ký nhận tweet của họ. Điều đó giúp bạn cập nhật những điều hay ho, các tin tức mới nhất trên toàn thế giới. Hoặc ngược lại, nếu bạn không còn muốn đọc tin tức từ tài khoản của ai đó, bạn có thể nhấn Hủy theo dõi (Unfollow) họ.
Đăng ký một tài khoản miễn phí
Đăng ký một tài khoản miễn phí

3. Sử dụng Twitter để làm gì?

Twitter cho phép người sử dụng: đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Trước đây, những mẩu tweet được giới hạn tối đa 280 ký tự. Còn hiện nay, Twitter đã hỗ trợ người dùng đăng các tweet dưới dạng đăng ảnh, đoạn hội thoại, video, ảnh động và tính năng cập nhật khoảnh khắc. Đặc biệt, tính năng cập nhật khoảnh khắc là một tính năng mới, rất thu hút nhiều người sử dụng tính năng này. Cụ thể như bạn có thể update một bức ảnh hoặc video bằng tính năng này và hệ thống Twitter sẽ cập nhật tin tức bạn update qua 24 giờ. Sau 24 giờ tính năng sẽ tự động xóa trên bảng tin mà đã đăng tải.
Không những thế, các đội PR và nhà tiếp thị có thể sử dụng Twitter để đẩy mạnh việc nhận diện thương hiệu từ khách hàng và làm hài lòng họ.
Sử dụng Twitter để làm gì?
Sử dụng Twitter để làm gì?

 

4. Tại sao Twitter thu hút nhiều người sử dụng?

Theo thống kê của Backlinko năm 2022, Twitter quy tụ 435 triệu người dùng tích cực hàng tháng, trong đó có hơn 500 triệu tweet được đăng mỗi ngày. Đây được xem là trang mạng xã hội có độ tương tác cao nhất.
Sở dĩ Twitter thu hút nhiều người dùng trên thế giới như vậy bởi vì nó thân thiện với người dùng. Bạn có thể theo dõi hàng trăm người dùng Twitter và đọc những nội dung của họ trong nháy mắt, từ đó bạn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trên toàn thế giới.

Twitter mang đến cho người dùng những lợi ích và đặc điểm hấp dẫn như sau:

a. Giao tiếp và kết nối

Twitter cho phép người dùng tương tác và kết nối với một cộng đồng rộng lớn trên toàn thế giới. Bạn có thể tìm thấy và theo dõi người dùng có chung sở thích, chia sẻ thông tin, ý kiến và ý tưởng với họ. Điều này tạo ra cơ hội để giao lưu, học hỏi và thiết lập mối quan hệ mới.

b. Tin tức và thông tin nhanh chóng

Với giới hạn 280 ký tự cho mỗi tweet, Twitter cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ và tiếp cận tin tức, thông tin sự kiện và xu hướng mới nhất trên thế giới. Điều này làm cho Twitter trở thành một công cụ mạnh mẽ để cập nhật thông tin trong thời gian thực.

c. Giao tiếp trực tiếp với nhân vật nổi tiếng và chuyên gia

Twitter là nơi mà người dùng có thể giao tiếp trực tiếp với nhân vật nổi tiếng, diễn viên, nghệ sĩ, chính trị gia, nhà báo và chuyên gia trong các lĩnh vực khác. Điều này mở ra cơ hội để trao đổi, hỏi đáp và nhận thông tin từ những người có ảnh hưởng.

d. Tìm kiếm và theo dõi hashtag

Twitter sử dụng hashtag để phân loại và nhóm các tweet có chung chủ đề. Người dùng có thể tìm kiếm và theo dõi hashtag để khám phá nội dung liên quan, tham gia vào các cuộc trò chuyện và thảo luận trực tuyến về các chủ đề mình quan tâm.

Khám phá mới mẻ khóa đào tạo seo cấp tốc cùng dịch vụ entity seo top hot nhất hiện nay.

e. Quảng bá cá nhân và doanh nghiệp

Twitter cung cấp một nền tảng để người dùng quảng bá cá nhân, xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp cũng sử dụng Twitter để quảng bá sản phẩm, tương tác với khách hàng và tạo lòng tin đối với thương hiệu của mình.

Tại sao Twitter thu hút nhiều người sử dụng?
Tại sao Twitter thu hút nhiều người sử dụng?

5. Hướng dẫn tải, đăng ký, tạo tài khoản và sử dụng Twitter đơn giản

5.1. Cách tạo tài khoản

Bước 1: Link tải trên điện thoại/ trên máy tính/ trên web
Bước 2: Sau khi tải thành công và mở ứng dụng Twitter. Bạn nhấn vào “tạo tài khoản”, nhập tên và số điện thoại bạn muốn dùng để đăng kí tài khoản. Sau đó, bấm “tiếp”.
Bước 3: Bấm vào nút “tiếp theo”, sau khi xác nhận tên và số điện thoại, bạn hãy bấm vào mục “đăng kí”.
Đăng kí miễn phí Twitter
Đăng kí miễn phí Twitter

5.2. Cách tạo tài khoản Twitter

Bước 4: Sau đó, nhập mã Twitter gửi về số điện thoại của bạn vào dòng tương ứng và nhấn “tiếp theo”.
Bước 5: Nhập mật khẩu (ít nhất 6 kí tự).
Bước 6: Chọn ảnh đại diện của bạn và viết mô tả bản thân.
==> Như vậy, thông qua 6 bước là bạn đã có một tài khoản Twitter hoàn toàn mới.
Tạo tài khoản Twitter
Tạo tài khoản Twitter
6. Các thuật ngữ thường được sử dụng trên Twitter
6.1. Giải thích 
a. Tweet

Là những mẩu tin nhỏ, thông điệp mà người dùng muốn chia sẻ trên mạng xã hội Twitter. Để gửi đi một Tweet, đánh một message 140 ký tự hoặc ít hơn vào hộp thoại có hỏi “What’s Happening?”.

b. Retweet

Là hành động chia sẻ các tweet cho người đang theo dõi bạn.

c. Follow

Là hành động theo dõi các chia sẻ, các tweet của người dùng khác trên mạng xã hội Twitter. Mỗi khi người dùng mà bạn đang follow chia sẻ một đoạn tweet, bạn cũng như nhiều người dùng khác có thể nhận được thông báo về đoạn tweet đó.

d. Following

Trạng thái khi người dùng đang theo dõi một ai đó trên Twitter.

e. Unfollow

Ngược lại với Follow, đây là nút chức năng cho phép Bỏ theo dõi một người dùng nào đó.

f. Search

Là thanh tìm kiếm các thông tin xuất hiện trên Twitter.  Các bạn có thể sử dụng cách nhắc ai đó bằng cú pháp @tên người, trang được nhắc hoặc hashtag#tên (#vietnam).

g. Hashtag

Là một dạng chức năng đặc biệt cho phép người dùng có thể gộp các tweet có nội dung chứa hashtag này trong một trang. Ví dụ khi gõ từ khóa tìm kiếm là #vietnam, bạn sẽ nhận được tất cả các tweet có đặt từ khóa này vào trong tweet đó.

h. List

Là danh sách các nhóm và nhóm người dùng mà bạn đang tham gia.

i. Trending Topic (Chủ đề phổ biến)

Gồm có 10 chủ đề phổ biến nhất được người dùng tweet trên Twitter.

6.2. Cách sử dụng Twitter cơ bản
a. Viết tweet

Để viết một tweet trên Twitter, các bạn nhấn vào biểu tượng vào dòng chữ What’s happening (Chuyện gì đang xảy ra) hoặc nhấn chọn biểu tượng Tweet ở góc trên cùng bên phải màn hình để soạn tweet mới.

Bạn chỉ có thể nhập tối đa 140 ký tự bao gồm nhiều nội dung, trong đó có thể nhắc  đến ai đó bằng cú pháp @tên người được nhắc, link liên kết ngoài hoặc cung cấp thêm hình ảnh đã chụp hoặc ảnh GIF, bình chọn thăm dò, địa điểm check-in và biểu tượng cảm xúc.

Cách viết tweet
Cách viết tweet
b. Retweet

Chức năng retweet, chức năng này giống “share” ở Facebook. Khi retweet bạn có thể chia sẻ các tweet mình thấy thú vị về trang cá nhân của mình. Chức năng này cũng giúp người dùng cảm thấy thú vị khi retweet lại những điều hay ho hoặc kiến thức bổ ích.

Tìm hiểu thêm công cụ tăng traffic user cho twitter nhé.

c. Follow

Để theo dõi những người cụ thể, bạn có thể nhập tên của họ vào hộp tìm kiếm. Khi bạn nhấp vào tên của họ, bạn sẽ được chuyển đến hồ sơ của họ.

Ở đó, nhấp vào nút “Theo dõi” ở bên phải để bắt đầu theo dõi họ – điều này có nghĩa là bất kỳ tweet nào họ đăng sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn.

Cách follow Twitter
Cách follow Twitter
d. Gửi tin nhắn trực tiếp

Không chỉ cho phép người dùng đăng tải các đoạn tweet công khai, Twitter còn có chức năng hỗ trợ người dùng tạo lập các đoạn hội thoại riêng bí mật thông qua chức năng gửi tin nhắn. Bạn có thể gửi tin nhắn riêng tư trực tiếp cho mọi người trên Twitter, thông thường là cho những người theo dõi bạn.

Cách gửi tin nhắn trực tiếp
Cách gửi tin nhắn trực tiếp
Kết luận

Twitter đã trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Chúng thu hút hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Twitter cũng được xem là một nền tảng mạnh mẽ để quảng bá cá nhân và doanh nghiệp. Với khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng, người dùng có thể xây dựng thương hiệu. Twitter tạo lòng tin đối với sản phẩm và dịch vụ của mình đến người sử dụng. Điều này mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Không những thế, Twitter còn tạo nên mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng người sử dụng.

Tóm lại, Twitter thu hút nhiều người sử dụng nhờ vào khả năng kết nối mạnh mẽ. Thông qua các lượt tương tác nhanh chóng, thông tin sắc bén. Và khả năng quảng bá cá nhân và doanh nghiệp. Đó là nền tảng tạo ra một cộng đồng đa dạng và phong phú. Mang lại những trải nghiệm giao tiếp độc đáo trên thế giới mạng xã hội. Với sự phát triển không ngừng, Twitter đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống trực tuyến của chúng ta.

Và đó là thông tin cơ bản về Twitter và các hướng dẫn cách đăng ký, sử dụng Twitter chi tiết nhất. Hy vọng bạn thích bài viết này, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những chủ đề khác nhé!

Tìm hiểu thêm bài viết tik tok nữa nhé.

Tác giả Ngô An Phúc

✅Tên sản phẩm: Twitter
✅Ưu điểm: Seo hiệu quả, dễ sử dụng
✅Hướng dẫn: Sử dụng Twitter
✅Hotline: 0388809015

Trả lời