Top 10 mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội trong thời đại 4.0. Việc sử dụng mạng xã hội đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến đối với hầu hết mọi người khắp thế giới đặc biệt là giới trẻ. Bởi vì nó được coi là nơi làm việc và giải trí lớn nhất và tốt nhất hiện nay. Vậy mạng xã hội là gì, cùng dịch vụ entity tìm hiểu top mạng xã hội Việt Nam bạn không nên bỏ qua bài viết sau:

✅Tên sản phẩm: Top 10 mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam
✅Ưu điểm: Phổ biến, tính kết nối, tương tác và lan truyền thông tin cao
✅Hướng dẫn chi tiết Dịch vụ entity uy tín
✅Hotline 0795921361

I. Mạng xã hội là gì?

Là các nền tảng trực tuyến cho phép người dùng tạo hồ sơ cá nhân, chia sẻ thông tin, nội dung và tương tác với nhau. Cung cấp các công cụ và tính năng để kết nối và giao tiếp, như nhắn tin, chia sẻ hình ảnh và video, tạo bài viết, tìm kiếm nội dung và tham gia vào cộng đồng. Nhưng bên cạnh đó, có nhiều cạm bẫy và nguy hiểm cũng nảy sinh nếu sử dụng mạng xã hội một cách thụ động.

Trong các chiến dịch truyền thông marketing. Các mạng xã hội như là một nguồn cứu tinh. Đặc biệt phổ biến với các ngành nghề có sự sáng tạo. Nó được xem là công cụ không thể thiếu để tăng lượng tiếp cận, hình ảnh thương hiệu. Tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành của bạn.

Bạn muốn biết thêm chi tiết và nhiều kiến thức SEO xem thêm tại đây!

II. Các nền tảng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam

1. Facebook – mạng xã hội phổ biến không thể bỏ qua ở việt Nam

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam. Cung cấp nền tảng chia sẻ thông tin, hình ảnh, video và kết nối với bạn bè. Lượt truy cập lớn nhất hiện nay với 2,45 tỷ người dùng hàng tháng (theo Facebook, 2019). Đây cũng là địa điểm ưa thích của nhiều doanh nghiệp quảng cáo và truyền thông nhắm đến người dùng khi có hơn 80 triệu doanh nghiệp hiện đang hoạt động trên nền tảng này (Marketing AI, 2023).

Khi sử dụng mạng xã hội Facebook, bạn có thể kết bạn theo rất nhiều mối quan hệ khác nhau như theo sở thích, nơi sống, nơi làm việc hay trường học, bạn của bạn bè… Bên cạnh đó Facebook là nơi để mọi người cập nhật hồ sơ cá nhân, chia sẻ những của cuộc sống bản thân đi kèm với những định dạng đa dạng như trạng thái, hình ảnh, video, Stories, live stream,… Các tính năng mới liên tục được cập nhật và thông báo cho bạn bè biết về chúng.

Facebook mạng xã hội phổ biến không thể bỏ qua ở việt Nam(Nguồn: Marketing AI)

2. Zalo – Mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam

Zalo là mạng xã hội trong nước phổ biến, được phát triển bởi một công ty Việt Nam. Zalo là một ứng dụng thuần Việt và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Không chỉ sử dụng là app trên điện thoại, Zalo nay đã có  đã có thể truy cập vào web như một công cụ hỗ trợ trực tuyến.Điều này giúp hỗ trợ cho các công ty trên nền tảng website rất nhiều. Bên cạnh đó thì Zalo có những tính năng nổi bặt như:

 • Nhắn tin: Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và cả tập tin.
 • Gọi điện và video call: Zalo cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện và video call miễn phí với bạn bè và người thân trong danh bạ.
 • Gửi tin nhắn bí mật: Zalo cung cấp tính năng gửi tin nhắn bí mật, cho phép người dùng thiết lập thời gian tự hủy tin nhắn sau khi đọc.
 • Tạo nhóm chat: Bạn có thể tạo và quản lý các nhóm chat trên Zalo. Bạn giao tiếp và chia sẻ thông tin với nhiều người cùng một lúc.
 • Chia sẻ vị trí: Zalo cho phép bạn chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè.
 • Kết nối với các dịch vụ khác: Zalo tích hợp với nhiều dịch vụ như gửi tiền, thanh toán hóa đơn, đặt vé xem phim, mua hàng trực tuyến,…
 • Xem tin tức và giải trí: Zalo cung cấp nền tảng xem tin tức, đọc báo, xem video và nghe nhạc giải trí.
mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam
Zalo- Mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam(Nguồn: Biglead)

3. YouTube – Mạng xã hội với lương truy cấp lớn

YouTube là mạng xã hội chia sẻ video phổ biến ở Việt Nam. Người dùng có thể xem, tải lên và chia sẻ video trên nền tảng này. YouTube là một trang web được thiết kế để chia sẻ video. Hàng triệu người dùng trên khắp thế giới đã tạo tài khoản. Trên trang này, cho phép họ tải lên các video mà bất kỳ ai cũng có thể xem. Mỗi phút mỗi ngày, người dùng YouTube tải lên hơn 35 giờ video.

Đây là một dịch vụ chia sẻ video. Nơi người dùng có thể xem, thích, chia sẻ, bình luận và tải lên video của chính họ. Dịch vụ video có thể được truy cập trên PC, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động.

Trang web cho phép người dùng tải lên, xem, chia sẻ, thêm vào danh sách phát, báo cáo và nhận xét về video, đăng ký người dùng khác và sử dụng công nghệ WebM. Nội dung có sẵn bao gồm các video clip, clip chương trình truyền hình, video ca nhạc, phim tài liệu ngắn và phim tài liệu, bản ghi âm, đoạn giới thiệu phim và các nội dung khác như vlog, phim ngắn sáng tạo và video giáo dục.

mạng xã hội phổ biển tại Việt Nam
Youtube – Mạng xã hội với lương truy cấp lớn(Nguồn: Tinhle)

4. Instagram – Chia sẻ hình ảnh và video phổ biến

Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video phổ biến ở Việt Nam. Nó tập trung vào chia sẻ nội dung hình ảnh và tính năng xem Stories. Instagram cũng là ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí dành cho Apple iOS, Android và Windows Phone, cho phép người dùng tải ảnh hoặc video lên và chia sẻ chúng với những người theo dõi hoặc nhóm bạn được chọn. Họ cũng có thể xem, bình luận và thích các bài đăng được chia sẻ bởi bạn bè của họ trên Instagram.

Năm 2010, Instagram ra đời và trở thành mạng xã hội có nhiều tiềm năng. Nhờ việc Facebook mua lại mạng xã hội này vào năm 2012, Instagram cũng đạt mức tăng trưởng kỷ lục và là một trong những công cụ hỗ trợ truyền thông marketing hiệu quả nhất.

mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam
Instagram – Các mạng xã hội phổ biến ở việt nam (Nguồn: Phongvu)

 

5. TikTok – Chia sẻ video ngắn

TikTok là mạng xã hội chia sẻ video ngắn được yêu thích ở Việt Nam. Nó cho phép người dùng tạo và chia sẻ video vui nhộn, nhảy múa và trình diễn. TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội và video âm nhạc của Trung Quốc. Ra mắt tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc vào năm 2017. Phương thức hoạt động của mạng xã hội này khá đơn giản. Tất cả đa số đăng tải và chia sẻ nội dung dưới dạng video ngắn từ vài giây đến 15 giây.

Ngày nay, Tik Tok là một ứng dụng có phạm vi tiếp cận toàn cầu. Một trong những mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam và thế giới. Phát triển với tốc độ phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới và một cộng đồng video âm nhạc khổng lồ. Chỉ trong 02 năm trở lại đây trong mùa dịch. TikTok kiếm được hàng tỷ người sử dụng khác nhau trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam

Tính đến cuối tháng 3/2020. Nền tảng này đã có 12 triệu người dùng thường xuyên đăng ký tại Việt Nam(iAgency). TikTok đang trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Ngày nay, TikTok thậm chí còn phổ biến hơn cả Twitter, Snapchat và Reddit. vVượt qua những nền tảng mạng xã hội phổ biến và lâu đời nhất thế giới.

Mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam
Tiktok – Mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam và thới giới(Nguồn: 20 Minutes)

6. Lotus – Mạng xã hội Việt Nam của Vccorp

Lotus là mạng xã hội được tạo ra bởi Công ty Cổ phần VVCorp và Admicro. Một trong những đơn vị hàng đầu về phát triển quảng cáo trên Internet tại Việt Nam, cũng là công ty con của nó.

Mạng xã hội Lotus tập trung vào nội dung và trải nghiệm người dùng. Mục đích chính là tạo nền tảng hỗ trợ các cá nhân, nhà sản xuất nội dung vận dụng khả năng sáng tạo của mình. Từ đó để tạo ra nội dung chất lượng cao, phục vụ người dùng nhiều hơn.

Người dùng sẽ sắp xếp và làm chủ bài đăng sinh động, mới lạ (đan xen hình ảnh, chữ và video) theo mục đích riêng để tạo ấn tượng. Người dùng có thể cá nhân hóa trang cá nhân của mình theo sở thích. Họ không theo khuôn mẫu cố định của ứng dụng.

 • Lotus tập trung vào việc hỗ trợ nhà sản xuất nội dung. Ngoài ra cá nhân sáng tạo để tạo ra nội dung chất lượng và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
 • Người dùng có khả năng tự sắp xếp và làm chủ cách đăng bài theo ý thích của họ. Tạo nên trang cá nhân cá nhân hoá và sắp xếp theo sở thích riêng.
 • Lotus cho phép người dùng đăng bài với sự xen kẽ. Linh hoạt giữa hình ảnh, văn bản và video, tạo ra những bài viết sinh động và đa dạng.
Lotus phổ biến tại Việt Nam
Lotus – Mạng xã hội Việt Nam của Vccorp

7. Twitter – Ứng dụng trực tuyến miễn phí

Twitter là mạng xã hội microblogging cho phép người dùng chia sẻ tin nhắn ngắn gọi là “tweet”. Nó được sử dụng để theo dõi tin tức, sự kiện và chia sẻ ý kiến cá nhân. Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí. Và cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets.

Những mẩu tweet có giới hạn tối đa 280 ký tự được chia sẻ nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người. Twitter không có kết bạn, chỉ có follow (theo dõi), nền tảng này phù hợp với những người thích viết blog, thích sử dụng phần mềm rút gọn link hay những SEOer có thể tạo một hệ sinh thái cho website của mình.

Tính năng trò chuyện miễn phí bạn có thể trò chuyện giữa những người tiêu dùng thường xuyên tương tác trên mạng xã hội. Nhờ đó, bạn có thể tương tác, trả lời phản hồi từ khách hàng thường xuyên, tạo ra một “tiếng nói” thu hút người theo dõi theo tính cách thương hiệu mà bạn đang muốn xây dựng. Hoặc nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn sẽ giống như một nền tảng phát sóng, nơi bạn đưa ra các thông điệp của công ty và quảng bá sản phẩm.

Mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam
Twitter – Ứng dụng trực tuyến miễn phí

8. Pinterest – Mạng xã hội định dạng hình ảnh

Pinterest là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video dựa trên các bảng “pin”. Nó thường được sử dụng để tìm kiếm và lưu trữ ý tưởng. Về tất cả mọi mặt người dùng cần thiết như thời trang, nghệ thuật, nấu ăn và nhiều lĩnh vực khác.

 •  Pinterest cho phép người dùng tạo và quản lý các bộ sưu tập ảnh dựa trên các chủ đề và sở thích của họ. Người dùng có thể tải lên, ghim và tổ chức hình ảnh theo cách riêng của họ.
 • Người dùng có thể repin (kéo về) các hình ảnh từ bộ sưu tập của người khác. Họ cũng có thể thể hiện sự thích (like) đối với các hình ảnh mà họ yêu thích.
 • Pinterest có sự phổ biến đáng kể và chiếm được sự quan tâm đặc biệt từ người dùng nữ. Thông tin rằng 71% người dùng Pinterest là nữ giới. Có thể cung cấp một cơ hội tiếp cận quan trọng cho các doanh nghiệp và nhà tiếp thị.
Pinterestphổ biến tại Việt Nam
Pinterest là một trong các ứng dụng phổ biến ở Việt Nam(Nguồn: Medium)
9. Snapchat – Chia sẻ hình ảnh và video thời gian ngắn

Snapchat là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video tức thì. Nó cho phép người dùng chụp và chia sẻ nội dung. Snapchat là một ứng dụng nhắn tin với nội dung video hoặc ảnh ra mắt vào năm 2011. Một số điểm đặc biệt của Snapchat bao gồm:

 • Nội dung tồn tại trong thời gian ngắn: Ảnh và video gửi đi trên Snapchat chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Thường là trong vòng vài giây đến một vài ngày. Sau đó, nội dung sẽ tự động biến mất khỏi ứng dụng.
 • Gửi và nhận ảnh, video: Ban đầu Snapchat tập trung vào việc chia sẻ ảnh cá nhân. Nhưng hiện nay người dùng cũng có thể gửi và nhận video ngắn. Điều này cho phép người dùng thể hiện bản thân một cách trực quan và nhanh chóng.
 • Trò chuyện video trực tiếp và nhắn tin: Snapchat cung cấp tính năng trò chuyện video trực tiếp. Cho phép người dùng kết nối và trò chuyện với nhau trực tiếp thông qua video. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhắn tin văn bản với nhau.
 • Chia sẻ câu chuyện: Snapchat cho phép người dùng chia sẻ câu chuyện (Stories). Với tất cả những người đang theo dõi của họ. Các câu chuyện này bao gồm ảnh và video được đăng tải trong một khoảng thời gian nhất định trước khi tự động biến mất.
Snapchat phổ biến tại Việt Nam
Snapchat gửi hình ảnh, video
10. WhatsApp – Ứng dụng nhắn tin đa nền tảng

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng phổ biến và thuộc sở hữu của Facebook.

Nhắn tin miễn phí trên WhatsApp cho phép người dùng nhắn tin văn bản, gửi hình ảnh, video, tin nhắn âm thanh. Thậm chí đoạn ghi âm trực tiếp cho bạn bè mà không mất phí tin nhắn. Điều này giúp người dùng tiết kiệm chi phí liên lạc.

Đa nền tảng WhatsApp có sẵn trên nhiều nền tảng di động, bao gồm iOS, Android, Windows Phone. Cùng với các phiên bản web và desktop, cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn trên các thiết bị khác nhau.

Gần đây, Facebook đã thông báo về tính năng quảng cáo trong dòng trạng thái của WhatsApp. Điều này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thương mại điện tử tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bằng cách thông qua quảng cáo trên ứng dụng.

WhatsApp ứng dụng phổ biến tại Việt Nam
WhatsApp ứng dụng khá phổ biến tại Việt Nam(Nguồn: Business Today)
III. Tạm Kết 

Mạng xã hội đã trở thành một phương tiện quan trọng trong việc kết nối và chia sẻ thông tin giữa con người trên toàn cầu. Đối với người dùng, mạng xã hội không chỉ mang lại niềm vui và sự kết nối mà còn giúp họ nắm bắt thông tin nhanh chóng, tương tác với mọi người và tham gia vào các cộng đồng quan tâm.

Đối với marketer, cung cấp một kênh tiếp thị hiệu quả để đạt đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó còn tăng cường nhận diện thương hiệu, cải thiện dịch vụ và tăng doanh số bán hàng. Với khả năng lan toả nhanh chóng và khả năng tiếp cận đến hàng triệu người dùng.

Tuy nhiên, trong việc sử dụng mạng xã hội. Chúng ta cần thể hiện sự văn minh và tỉnh táo. Việc lan toả những giá trị tốt đẹp và hữu ích cho cộng đồng là rất quan trọng. Chúng ta cần hiểu rõ quy tắc và quy định của mỗi mạng xã hội.Và phải tôn trọng quyền riêng tư và quyền lợi của người dùng khác. Tránh lạm dụng hoặc gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng.

 

Tô Quốc Toản – https://dichvuentityseo.com/

 

Trả lời