TIKTOK – Cách sử dụng TIKTOK bạn nên biết?

Hiện nay, Tik Tok đang dần trở thành trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Tik Tok  như đang mở ra một chương mới cho sự phát triển của mạng xã hội. Bạn có biết Tik tok thu hút được số lượng lớn người dùng nhất hiện nay? Vậy bạn biết lí do tại sao chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ lợi ích Tik Tok và cách sử dụng ứng dụng này.

✅Tên sản phẩm: Tik Tok
✅Ưu điểm: Seo hiệu quả, dễ sử dụng
✅Hướng dẫn: Sử dụng Tik Tok
✅Hotline: 0388809015

1. Tik Tok là gì?

Tik Tok
Hình 1: Tik Tok

Tik Tok có tên gốc là Douyin hay Vibrato và được phát triển tại Trung Quốc. Tik Tok là một ứng dụng được giới trẻ yêu thích hiện nay. Đây là công cụ giúp người dùng tạo nên những đoạn video ngắn. Điều đặt biệt ở đây là nhờ vào nhiều hiệu ứng âm thanh, hình ảnh độc đáo và mang đến tiếng cười cho người xem. Đến với Tik Tok, các bạn càng thỏa sức thể hiện bản chất của mình.

Khả năng chỉnh sửa, quay video, cùng kho tàng âm nhạc đã mang đến điểm khác biệt cho Tik Tok. Đặc biệt, ứng dụng Tik Tok còn có khả năng cá nhân hóa. Điều này có nghĩa là mỗi cá nhân sẽ được những tính năng khác nhau. Mỗi người với vị trí khác nhau sẽ những ưu đãi, những tính năng khác nhau.

2. Sự phát triển vượt trội của Tik Tok

Sự phát triển của Tik Tok
Hình 2: Sự phát triển của Tik Tok

Tik Tok là đã được sáp nhập với Musical.ly. Musical.ly là ứng dụng phát trực tuyến và chia sẻ video dạng ngắn phổ biến. Tính đến tháng 8 năm 2018 đã đạt hơn 100 triệu người dùng. Ứng dụng cho phép người dùng rất nhiều tùy chọn âm nhạc và hội thoại, nhờ đó họ có thể đồng bộ hóa và hát nhép. Ứng dụng này đã trở nên phổ biến rộng rãi với một số người sáng tạo nội dung đã vươn lên. Người dùng đã chia sẻ video Musical.ly trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Vào tháng 8 năm 2018, ứng dụng đã được tiếp quản bởi một công ty Trung Quốc ByteDance. Ứng dụng này đã được chuyển sang Tik Tok. Tất cả nội dung và tài khoản có trên Musical.ly đã được tự động chuyển sang ứng dụng Tik Tok mới.

TikTok cũng đã trải qua những chặng đường vất vả mới có được thành công hôm nay:

 • Tháng 1/2017 Tik Tok đã nhận được vài triệu RMB đầu tư từ Tập đoàn Toutiao.
 • Tháng 9/2017, ứng dụng này đã mở rộng sang thị trường Indonesia.
 • Tháng 11/2017, Công ty mẹ của TikTok là Beijing Bytedance Technology đã mua lại nền tảng xã hội video âm nhạc Musical.ly
 • Tháng 1/2018, ứng dụng trở thành ứng dụng xếp hạng 1 trong trên các cửa hàng ứng dụng ở Thái Lan.
 • Tháng 2/2018, hợp tác với Modern Sky để kiếm tiền từ âm nhạc.
 • Tháng 8/2018, Tik Tok đã hợp nhất ứng dụng của họ với nhạc kịch. Họ đã tạo ra một cộng đồng video lớn hơn và tốt hơn.

3. Giải mã sự thành công của Tik Tok 

3.1 Mạng xã hội của riêng bạn

Mạng xã hội của riêng bạn
Hình 3: Mạng xã hội của riêng bạn
Theo HowToGeek, sự thành công cuat TikTok do ứng dụng này  nguồn cấp dữ liệu nội dung của ứng dụng dồi dào, trong đó có trang For you. Trang này đóng vai trò là một timeline chính của ứng dụng và giúp mọi người xem các nội dung mới. TikTok hoạt động dựa trên một thuật toán độc đáo sử dụng AI và máy học. Điều nầy đã phủ kín FYP với các nội dung tối ưu nhất dành cho một người dùng cụ thể.
Trong xuống thời gian sử dụng TikTok, ứng dụng này sẽ thu thập thông tin. Từ đó, ứng dụng sẽ cung cấp những video phù hợp cho mỗi người dùng. Một ví dụ mà bạn có thể dễ dàng thấy được khi thực hiện một tìm kiếm trên Tik Tok. Sau đó, trên trang chủ của Tik tok sẽ cập nhật nhiều hơn về những video liên quan đến keyword bạn tìm kiếm. Thuật toán cũng thiết lập các mối quan hệ dựa trên các video khác nhau cùng một người dùng tương tác.
Không giống như các mạng xã hội khác, TikTok tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung. Do vậy, do đó bạn sẽ không gặp được những người quen trên Tik tok. Ứng dụng sẽ hiểu rõ hơn về loại nội dung bạn sẽ thích khi tiếp tục sử dụng nó. Đây là lý do tại sao mọi người lại có những trải nghiệm khác nhau trên ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể sẽ thấy những video về du lịch nhưng người khác sẽ xem video nấu ăn…

3.2 Xu hướng của TikTok

Xu hướng Tik Tok
Hình 4: Xu hướng Tik Tok
Một lý do khác khiến TikTok chiếm ưu thế như vậy là do sự phổ biến của các xu hướng. Vi dụ như thử thách nhảy theo bài hát phổ biến hay dùng các filter nổi bật. Thuật toán ưu tiên nội dung với một số xu hướng trực tuyến phổ biến tại thời điểm này. Các xu hướng có thể đạt được nhiều tương tác hơn. Người dùng sẽ thường xuyên tham gia và tạo nội dung phù hợp với các xu hướng.
Một lý do lớn tại sao xu hướng xuất hiện trên TikTok là hệ thống âm thanh của nó. Khi người dùng tải lên một video, âm thanh của video cụ thể đó có thể được đồng bộ lipsynced hoặc dành cho những người dùng khác sử dụng. Clip chứa âm thanh cụ thể có thể sẽ tiếp tục được sử dụng trong hàng ngàn video khác nhau.
Đây cũng là một lý do lớn khiến TikTok trở thành nơi thống trị của các bài hát. Đã có rất nhiều bản hit lớn được bắt nguồn từ các xu hướng trên TikTok. Các bài hát tối nghĩa hoặc cũ cũng có thể được làm mới một cách bất ngờ. Ứng dụng này cũng là nơi khơi lại những bản nhạc cổ và khiến nó trở nên Viral.
Liên hệ với chúng tôi để tăng traffic user tik tok nếu bạn thấy cần nhé.

3.3 Cộng đồng TikTok

Cộng đồng Tik Tok
Hình 5: Cộng đồng Tik Tok
TikTok luôn cung cấp nội dung đa dạng cho người dùng. Các nhóm video và người sáng tạo nội dung được gọi là “cộng đồng TikTok”. Cộng đồng Tiktok thường được nhận diện đặc trưng qua các video, giai điệu và hashtag phổ biến.
Sự đa dạng của các chủ đề đang ngày càng tăng lên. Điều đó đã góp phần tăng số lượng người dùng TikTok, lượng người xem và người sáng tạo nội dung. Nó cũng thúc đẩy nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau tham gia ứng dụng. Vì đây là nơi để họ tạo nội dung quảng bá sản phẩm.

3.4 Tương lai của mạng truyền thông xã hội

Tương lại mạng xã hội
Hình 6: Tương lại mạng xã hội
TikTok là một thành công lớn trong ứng dụng công nghệ AI vào cuộc sống. Nhờ các thuật toán thông minh, Tiktok đang cung cấp ngày càng nhiều chủ đề nổi bật và hữu ích đến người dùng.  Tuy nhiên TikTok bị ảnh hưởng về cả mặt công nghệ và các tuyên bố chính trị của Mỹ. Người dùng đang cảm thấy lo lắng vì sự thông mình này. Mối lo ngại này xoay quanh việc thông tin của họ sẽ đi đâu và ai sẽ là người sử dụng nó. Do đó chúng ta cần phải chú ý nhiều hơn về việc chia sẻ thông tin cá nhân của mình.
Xem thêm: dịch vụ entity trong seo top có sử dụng mạng xã hội tiktok

4. Những thuật ngữ TikTok

Thuật ngữ Tik Tok
Hình 7: Thuật ngữ Tik Tok

4.1 Tiktoker là gì?

TikToker là những người sáng tạo nội dung trên Tiktok.  Họ có thể sử dụng Tiktok để giải trí, tìm kiếm thông tin và sáng tạo cái video. Người dùng còn có thể chia sẻ những video hài hước, thú vị, hấp dẫn đến cộng đồng TikTok. Đây cũng là cầu nối các Tiktoker với nhau.

4.2 Follow trên Tik Tok là gì?

Follow là số lượng người theo dõi bạn trên Tiktok. Việc theo dõi sẽ giúp ưu tiên hiển thị nội dung mà người bạn follow. Trên cộng đồng Tiktok, người dùng sẽ follow và tương tác với những tiktoker có cùng chủ đề. Số lượng người follow càng cao chứng tỏ bạn đang là một người nổi tiếng trên ứng dụng này.

4.3 Duet trên Tik Tok là gì?

Duet là một tính năng hấp dẫn người dùng. Tính năng này cho phép bạn cover những bài hát, video của người khác. Ngoài ra bạn còn có thể song ca, và cùng nhảy múa với người nào đó. Nhờ vậy sự kết nối giữa mọi người ngày càng được nâng cao.

4.4 ID Tik Tok là gì?

ID Tik Tok  là số tài khoản Tik Tok khi được tạo. Mỗi tài khoản sẽ được cấp một mã số khác nhau, có thể là chữ, số được viết dính liền, không khoảng cách và dấu câu. Bạn có thể dùng tài khoản ID Tik Tok để tìm kiếm bạn bè.

4.5 Hashtag Tik Tok là gì?

Hashtag Tik Tok được gắn ở phần mô tả video, cách thức viết hashtag sẽ là #(tên hashtag) viết các chữ liền kề nhau và không dấu và đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại, ví dụ: #xuhuong, #trending,… Độ dài của Hashtag tối đa 150 ký tự, bao gồm cả dấu #. Đồng thời, nội dung bài đăng của bạn sẽ được phân loại bằng chính thẻ đó. Hashtag cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm video theo chủ đề yêu thích.

4.6 Ví TikTok là gì? 

Ví TikTok được hiểu là nơi nạp tiền vào tài khoản TikTok, số tiền này bạn có thể ủng hộ cho những Tiktoker bạn thích. Tuy nhiên tính năng này chưa thực sự phát triển tại Việt Nam

5. Ưu & nhược điểm của Tik Tok

Ưu, nhược điểm của Tik Tok
Hình 8: Ưu, nhược điểm của Tik Tok

5.1 Ưu điểm:

 • Thứ nhất, TikTok mang đến những trải nghiệm mới mẻ về những video hấp dẫn. Chất lượng hình ảnh mà TikTok cung cấp vô cùng chất lượng.
 • Thứ hai, sử dụng TikTok rất đơn giản, nhanh gọn và tiện lợi. Mặc dù sử dụng đơn giản nhưng nó lại mang lại hiệu quả rất cao. Tại TikTok, bạn có thể thỏa sức sáng tạo phong cách riêng của mình.
 • Thứ ba, chủ đề đa dạng cũng là ưu điểm lớn của nó. Với Tiktok bạn có thể khám phá mọi thứ, mọi nơi dù là đang ở nhà. Bạn dễ dàng và nhanh chóng cập nhật được những điều thú vị bên ngoài.
 • Cuối cùng, một ưu điểm hấp dẫn nhất của Tiktok. Người dúng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách bán hàng online, PR sản phẩm hay chạy quảng cáo TikTok,…

5.2 Nhược điểm:

Nhược điểm của Tik Tok
Hình 9: Nhược điểm của Tik Tok
 • Thứ nhất, TikTok chưa kiểm soát chặt chẽ nội dung đăng tải. Do đó khi sử dụng bạn có thể sẽ vô tình thấy những video phản cảm. Vấn đề này vẫn chưa được giải quyết triệt để.
 • Thứ hai, vì quá tiện lợi nên TikTok đang trở thành mối đe dọa. Bạn không khó để bắt gặp người dùng TikTok trên đường. Kể cả trẻ em hay người già đều sử dụng Tiktok. Trong đó có một số người dùng đang quá lạm dụng nó.
 • Thứ ba, do không thể kiểm soát nội dung đăng tải nên nhiều người đã câu view bằng việc đăng tải những nội dung phản cảm. Điều này không chỉ ảnh hướng đến một cá nhân mà cả cộng đồng.
 • Thứ tư, Bạn sẽ dễ bị rò rỉ thông tin cá nhân. Tik Tok luôn thu thập thông tin của người dùng để tiếp thị, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ.

6. Ứng dụng Tik Tok vào thương mại điện tử

Ứng dụng vào thương mại điện tử
Hình 10: Ứng dụng vào thương mại điện tử

6.1 Quảng bá cho thương hiệu

Đây là một trong những hình thức phổ biến nhất hiện nay. Những nhãn hàng thường book influencers để review và quảng cáo về sản phẩm của họ trên TikTok. Họ sẽ quảng bá mọi sản phẩm đến cộng đồng đặc biệt là những người đang theo dõi họ. Việc này vừa giúp được nhãn hàng bán sản phẩm và tăng thu nhập cho influencers.

6.2 Bán hàng Online

Influencers trên Tik Tok có thể khai thác để kinh doanh, bán hàng online. Các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn thường được nhiều tiktoker bán trên ứng dụng này. Họ tận dụng lượng người theo dõi để quảng cáo và kinh doanh online. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của Tiktok hiện nay. Tất nhiên đây cũng là lý do ứng dụng này có lượng người sử dụng cao.

6.3 Được người xem tặng tiền

Khi một tiktoker có những clip thú vị, người xem có thể ủng hộ bằng loại tiền ảo trong Tik Tok. Tiền này đã được quy đổi trên ví Tiktok mà người dùng đã nạp tiền. Giá trị 100 đồng TikTok tương ứng với $0.99. Những influencer sẽ nhận được 50% số tiền donate, 50% còn lại được chuyển cho nhà cung cấp.

7. Tất tần tật về đăng ký TikTok

Hướng dẫn đăng ký Tik tok
Hình 11: Hướng dẫn đăng ký Tik tok

7.1 Hướng dẫn đăng ký trên điện thoại di động

Bước 1: Bạn vào CH Play hoặc App Store tải ứng dụng TikTok về điện thoại

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt ứng dụng về điện thoại, bạn mở ứng dụng lên > Chọn Đồng ý và tiếp tục > Bỏ qua hoặc chọn theo sở thích cũng được, TikTok sẽ dựa vào đây để đề xuất video phù hợp với sở thích của bạn, giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng

Bước 3: Vuốt lên để xem > Chọn Bắt đầu xem

Bước 4: Chọn Đăng nhập hoặc đăng ký > Ở bước này chúng ta có 4 cách đăng ký tài khoản:

 • Số điện thoại/ Email / TikTok ID
 • Facebook
 • Google
 • Twitter

Nếu muốn đăng ký nhanh, hãy đăng ký bằng Facebook hoặc Google, hệ thống sẽ tự động kết nối. Nếu không, bạn chọn Số điện thoại cũng được. Dưới đây admin sẽ bạn hướng dẫn đăng ký bằng số điện thoại.

Bạn nhập số điện thoại cá nhân của mình vào > Nhấp vào Gửi mã > Nhập mã xác thực vào ô (mã được gửi về số điện thoại vừa nhập bên trên)

Bước 5: Chọn Từ chối hay Cho phép đều được > Bạn nhấp vào mục Hồ sơ ở phía dưới bên phải màn hình

Bước 6: Chọn Sửa hồ sơ > Tại đây bạn chỉnh sửa các thông tin về: Tên, TikTok ID, Tiểu sử, link liên kết với Instagram, Youtube, Twitter (nếu có) là xong.

7.2 Hướng dẫn đăng ký trên điện thoại máy tính

Cách đăng ký tạo tài khoản TikTok trên máy tính cũng gần như tương tự với điện thoại. Các bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn Click vào đường dẫn này để truy cập vào TikTok web

Bước 2: Tại trang chủ TikTok , bạn chọn Đăng nhập

Bước 3: Nếu bạn chưa có tài khoản TikTok thì click vào Đăng ký ở phía dưới cửa sổ Đăng nhập

Bước 4: Bạn chọn hình thức đăng ký phù hợp, bằng số điện thoại, Facebook, Google, Twitter hay LINE đều được. Dưới đây, fpttelecom hướng dẫn đăng ký bằng Số điện thoại.

Bước 5: Bạn điền tất cả các thông tin cá nhân vào các ô tương ứng > Gửi mã

Bước 6: Điện thoại của bạn sẽ nhận được 1 mã xác nhận gồm 6 chữ số, bạn nhập mã này vào ô, đợi 1 lát TikTok sẽ tự động truy cập

Bước 7: Ở mục cài đặt mật khẩu này, bạn nhập mật khẩu sao cho thỏa mãn 2 điều kiện sau:

 • Từ 8 đến 20 ký tự
 • Bao gồm các số, chữ cái và ký tự đặc biệt.

Cuối cùng bạn thiết lập TikTok ID > Nhấp chọn Đăng ký là xong.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về ứng dụng TikTok. Admin hy vọng sẽ giúp bạn thấy được những ưu điểm và nhược điểm của Tiktok. Admin hy vọng bạn sẽ tận dụng những tối ưu đó một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Chúc bạn thành công!

 

 

Tác giả

Nguyễn Thị Thúy Vy – https://dichvuentityseo.com/

Trả lời