Instagram là gì? Chi tiết cách đăng ký và sử dụng Instagram

Trong sự phát triển không ngừng như hiện nay, Instagram có lẽ đã không còn quá xa lạ. Instagram là một trong những trang mạng xã hội phổ biết hiện nay, đặc biệt là với GenZ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Instagam. Đừng vội bỏ qua mà hãy theo dõi đến hết để thấy được những điều bất ngờ từ Instagram. 

✅Tên sản phẩm: Instagram
✅Ưu điểm: Seo hiệu quả, dễ sử dụng
✅Hướng dẫn: Sử dụng Instargam
✅Hotline: 0388809015

1. Instagram là gì?

Instagram là gì
Hình 1: Instagram là gì

Instagram là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Mạng xã hội này cho phép người dùng tối ưu việc sử dụng hình ảnh và video. Đây là tảng mạng xã hội miễn phí với nhiều tính năng hấp dẫn. Cụ thể hơn, người dùng vừa có thể theo dõi các hoạt động của người dùng khác vừa có thể chụp và chỉnh ảnh, video. Thậm chí Instargam còn có thể là một công cụ digital marketing hiệu quả mà bạn nên biết.

2. Lịch sử ra đời và phát triển của Instagram

Lịch sử ra đời Instagram
Hình 2: Lịch sử ra đời

2.1 Lịch sửa ra đời của Instagram

Instagram được thành lập vào năm 2010 bởi Kevin Systrom và Mike Krieger . Tên gọi ban đầu là burbn. Burbn là một ứng dụng sử dụng nền tảng HTML5 với tính năng hỗ trợ người check-in ngay tại các địa điểm đi qua. Họ cùng các cộng sự huy động khoảng 500 nghìn USD đầu tư từ quỹ Andreessen Horowitz và quỹ Baseline Ventures. Họ đã thành công tạo ra ứng dụng dễ sử dụng hơn đó chính là Instagram.

Ngày 06/10/2010, Instagram được chính thức đưa lên kho ứng dụng App Store. Với những tối ưu của mình, Instagram đã nhanh chóng trở thành một cơn sốt trong 2 năm sau đó.

2.2 Quá trình phát triển

 • Tháng 5/2010, người dùng Instagram đã lên đến khoảng 1 triệu người.
 • Tháng 6/2011, Instagram đã công bố tổng số người dùng đang tăng lên không ngừng. Số người dùng đã đạt khoảng 5 triệu người. Tất nhiên con số đó đã nhanh chóng tăng lên con số 10 triệu vào tháng 9/2011.
 • Tháng 7/2011, khoảng 100 triệu tấm ảnh đã được đăng tải lên ứng dụng này và 150 triệu vào tháng 8.
 • Tháng 4/2012, Đã có khoảng 3 triệu tài khoản được lập trên Instagram.
 • Tháng 5/2012, ước tính có 58 ảnh được tăng tải và 1 người dùng mới trong mỗi giây. Và đã có khoảng 1 tỷ ảnh được đăng tải trên trang mạng xã hội này.
 • Ngày 9/8/2012, Ellie Goulding- nhạc sĩ Anh đã cho ra đời một music video cho tác phẩm mới của mình có tên “Anything Could Happen”. Các hình ảnh sử dụng trong video được lấy từ hình ảnh đăng tải qua Instagram.
 • Tháng 12/2014, Kevin Systrom đã công bố có tới hơn 300 triệu người dùng đăng nhập vào ứng dụng mỗi tháng.
 • Ngày 27/2/2013, Instagram đạt số tài khoản sử dụng  là 100 triệu tài khoản.
 • Tháng 9/2013, số lượng tài khoản đang hoạt động đã vượt  khoảng 150 triệu tài khoản.
 • Cuối năm 2013, tạp chí Time của Mỹ xếp hạng Instagram vào danh sách 50 ứng dụng tốt nhất trên hệ điều hành Android.
 • Cuối năm 2016, Instagram đã cập nhật thêm tính năng “Stories” và “Live”.

Xem thêm bài viết: Top 10 mạng xã hội lớn nhất Việt Nam

3. Những ưu điểm khiến bạn không thể từ chối sử dụng Instagram

Chụp và chỉnh ảnh, video
Hình 3: Ưu điểm Instagram

3.1 Dễ dàng chỉnh sửa các hiệu ứng trong hình ảnh

Instagram đã ra mắt rất nhiều tính năng hấp dẫn để chỉnh sửa ảnh và Video. Việc ra mắt các hiệu ứng ảnh, các filter và bộ lọc là những tối ưu giúp thu hút người dùng. Nhờ vậy mà người dùng như GENZ lại càng yêu thích hơn vì được thỏa sức chụp ảnh và chỉnh ảnh. Đặc biệt, tính năng Boomerang là tính năng thú vị nhất của Instagram.

3.2 Ghi lại các khoảng khắc đáng nhớ trong cuộc sống

Ứng dụng cho phép đăng tải hình ảnh mà người dùng yêu thích. Đặc biệt chế độ riêng tư sẽ giúp họ thoải mái đăng tải ảnh hơn. Như vậy người dùng có thể lưu trữ bất kì khoảng khắc nào mà không cần phải public.

3.3 Xu hướng thương mại điện tử

Sự phát triển không ngừng của công nghê, Kinh doanh online đang dần trở thành xu hướng. Việc sử dụng các trang mạng xã hội đã trở nên phổ biến hơn. Các doanh nhân đã tận dụng tối ưu Instagram để bán hàng. Đăng tải những hình ảnh được chăm chút rất cầu kỳ về màu sắc cũng như bố cục đã được khá nhiều người thích thú. Nhờ vậy việc bán hàng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

3.4 Kênh xây dựng cộng đồng hoàn hảo

Hiện nay, đã có rất nhiều người nổi tiếng sử dụng Instagram để PR cho mình. Họ dễ dàng đăng tải hình ảnh đời thường của mình để tương tác với fans.

3.5 Ít thông tin rác

Những ưu điểm đó đều nhờ Instagram không chứa những thông tin rác. Vì đây là ứng dụng chuyên dùng cho hình ảnh và video nên việc spam nội dung rác không được tồn tại. Nhờ vậy mà Instagram nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người dùng.

4. Những tối ưu của Instagram so với các trang mạng xã hội khác – Facebook

Instagram không phải là ứng dụng và trang mạng xã hội duy nhất hiện nay. Vậy các bạn có hiểu lý do tại sao Instagram vẫn luôn giữ được vị thế của mình so với Facebook không?

Facebook & Instagram
Hình 4: Facebook & Instagram

Lí do đầu tiên chúng ta đều có thể dễ dàng nhìn thấy được là các tính năng hình ảnh. Ưng dụng luôn cập nhật hiệu ứng ảnh phù hợp với từng thời điểm để phục vụ các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Do đó chỉ qua một hình ảnh, người dùng cũng dễ dàng cảm nhận được cảm xúc và câu chuyện sau đó.

Thay vì sử dụng những dòng status để nói về cuộc sống hôm nay, Instagram sẽ sử dụng hình ảnh. Đây có thể được xem là một lợi thế so với Facebook. Hiện nay, ứng dung này còn cho phép quay video 15s. Điều này giúp người dùng thuận tiện khi ghi lại mọi khoảnh khắc của mình.

Instagram cũng được đánh giá là sử dụng rất đơn giản hơn. Thay vì nhiều công cụ như Facebook,Instagram chỉ thao tác trên 1 công cụ chụp ảnh. Trên đây, người dùng vừa có thể chụp ảnh, chỉnh ảnh và đăng tải ảnh.

Một điểm tối ưu khác khi sử dụng instagram so với facebook đó chính là bạn sẽ không phải bắt gặp bất kỳ những tin spam và quảng cáo nào. Trên Instagram bạn có thể thoải mái thể hiện và định hình cho phong cách của mình.

5. Ứng dụng Instagram vào Marketing

5.1 Sáng tạo nội dung

Sáng tạo nội dung
Hình 5: Sáng tạo nội dung

Ứng dụng Instagram vào Marketing là một lựa chọn hợp lí. Để tối ưu kết quả, người dùng ngoài việc sử dụng hình ảnh, còn có thể kết hợp sáng tạp nội dung. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 

 • Các bạn nên sử dụng câu quảng cáo ngắn. Sử dụng các câu ngắn vừa tập trung được nội dung chính và tận dụng được hình ảnh đang đăng tải.
 • Bạn cần đưa rõ ra lợi ích hấp dẫn. Như vậy người dùng khác sẽ dễ dàng tiếp nhận được thông tin hữu ích. Họ không cần tốn nhiều thời gian để tìm kiếm lợi ích của mình. Những lợi ích sẽ là cầu nối giúp khách hàng giao tiếp với thương hiệu. Đối với những chương trình khuyến mãi, ưu đãi cần có khung thời gian rõ ràng.
 • Thông thường khi bán hàng trên facebook, các nhãn hàng thường không để giá bán trên bài đăng để tăng tương tác với anh khách. Ngược lại trên Instagram các nhãn hàng nên đặt giá bán ngay trong miêu tả để thuận tiện cho việc trao đổi bán hàng hơn là tương tác.
 • Việc sử dụng các câu kêu gọi cũng là một trong những đề xuất quan trọng và hữu ích cho các nhà kinh doanh online.

5.2 Truyền thông và xây dựng thương hiệu

Truyền thông
Hình 6: Truyền thông

Tất cả những tối ưu của mình, Instagram dần định vị được vai trò của mình trong hoạt động truyền thông. Instagram cho phép thiết lập chủ đề yêu thích của mình nên do đó, người dùng dễ dàng tiếp cận với những người cùng chung sở thích. Và dễ dàng tiếp cận với người dùng khác mà không sự spam nội dung.

6. Xu thế phát triển hiện nay

6.1 IGTV

IGTV là một nền tảng xem clip mới dành riêng cho người sử dụng di động trên mạng xã hội Instagram. Với tính năng này người dùng có thể xem hình ảnh và video dọc ngay cả khi sử dụng điện thoại.  Đây là mảnh đất màu mỡ để các marketer khi lựa chọn phương pháp tối ưu thiết bị di động.

IGTV
Hình 7: IGTV

6.2 Quảng cáo trên stories

Instagram Story
Hình 8: Instagram Stories

Đây là tính năng được ra mắt từ tháng 3 năm 2017. Instagram Stories được nhiều nhãn hàng lựa chọn để tăng tải hình ảnh sản phẩm. Xem thêm kiến thức marketing mới nhất tại: https://dichvuentityseo.com/kien-thuc/

6.3 Tương tác bằng các tính năng có sẵn

Tính năng nổi bật của Instagram
Hình 9: Tính năng nổi bật

Kênh Instagram có rất nhiều chức năng để người dùng tương tác với nhau. Những tính năng đó đã được các thương nhiệu lựa chọn để tương tác với khách hàng. Họ có thể đặt câu hỏi, thanh cảm xúc, tạo bình chọn để tăng tương tác với khách hàng.

6.4 Influencer Marketing

Influencer marketing
Hình 10: Influencer marketing

Influencer Marketing là hình thức tiếp thị dựa trên người nổi tiếng. Hình thức này khi kết hợp với Instagram sẽ đem lại kết quả đáng ngờ. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý lựa chọn Influencer phù hợp với sản phẩm của mình.

6.5 Video quảng cáo

quảng cáo video - Instagram
Hình 11: quảng cáo video

Video quảng cáo vẫn sẽ là xu thế trong những năm gần đây và trong cả tương lai. Để sản phẩm của mình được nhiều người chú ý thì đòi hỏi các thương hiệu phải đầu tư kỹ vào thông tin lẫn hình ảnh cụ thể. Các thương hiệu, nhãn hàng, doanh nghiệp đã hướng đến sử dụng IGTV để quảng cáo ngày càng nhiều.

6.6 Xây dựng nội dung theo format

Hiện nay, Instagram có thể tiếp cận với một lượng lớn người xem toàn cầu. Chính vì vậy, có hơn 4 tỉ lượt thích mỗi ngày trên mạng xã hội Instagram. Mỗi bài post ở platform này đạt lượt tác động qua lại trung bình hơn 23% so với trang Facebook. Do đó, việc xây dựng nội dung theo format cho các bài post là một hướng đi mà các nhà truyền thông nên quan tâm để tiếp cận được tập khách hàng của mình.

7. Tất tần tận cách thức đăng ký Instagram

7.1 Cách tạo tài khoản Instagram trên điện thoại

Hướng dẫn cài đặt Instagram
Hình 12: Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng, bạn hãy chọn Đăng ký bằng email hoặc số điện thoại. Bạn cũng có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook.

Bước 2: Tại mục Điện thoại, bạn hãy chọn mã vùng Việt Nam (+84) và nhập số điện thoại của bạn và nhấn Tiếp. Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Instagram bằng email. Tại mục Email, hãy nhập email của bạn. Sau đó, nhấn Tiếp.

Bước 3: Bạn hãy nhập mã xác thực được gửi về số điện thoại của bạn và nhấn Tiếp.

Bước 4: Nhập tên và mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Bước 5: Nhập ngày tháng năm sinh của bạn và nhấn Tiếp.

Bước 6: Như vậy là bạn đã tạo tài khoản thành công.

Bước 7: Bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản Instagram mà không cần đăng xuất hay đăng nhập bằng cách thay đổi tài khoản. Tại trang cá nhân, chọn biểu tượng mũi tên trỏ xuống phía sau tên của bạn và nhấn vào Đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới.

7.2 Cách tại tài khoản Instagram trên máy tính

Đăng ký Instagram bằng PC
Hình 12: Đăng ký bằng PC

Bước 1: Bạn hãy truy cập đường dẫn tại đây instagram.com để tạo tài khoản Instagram.

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc email, tên đầy đủ, tên người dùng, mật khẩu và nhấn vào Đăng ký để tạo tài khoản.

Bước 3: Chọn ngày tháng năm sinh của bạn và nhấn Tiếp.

Bước 4: Nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại của bạn và nhấn Xác nhận.

Bước 5: Như vậy bạn đã tạo tài khoản Instagram trên máy tính xong. Bạn hãy xác nhận Bật thông báo bằng cách nhấn Bật. Vài trải nghiệm ngay trang mạng xã hội hình ảnh nổi tiếng này nhé.

Kết Luận

Bài viết đã giải đáp tất tần tật thông về Instagram. Admin hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Chân thành cảm ơn bạn đã thành thời gian theo dõi!

Chúc bạn thành công!

 

Tác giả

Nguyễn Thị Thúy Vy – https://dichvuentityseo.com/

 

Trả lời